[CẬP NHẬT] Trọn gói chi phí học và thi bằng lái xe hạng C năm 2021

Có thể thấy hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lái xe vận tải hàng hoá ngày càng tăng kéo theo nhu cầu học lái xe bằng C cũng tăng lên mạnh mẽ. Đó là lý do vì sao kể từ cuối năm 2020 đã có rất nhiều người quan tâm chi phí học lái xe hạng C năm 2021 bao nhiêu tiền. Con số được cập nhật chính xác nhất sẽ có trong bài viết này!

chi phí học lái xe hạng C 2021 bao nhiêu tiền
Chi phí học lái xe hạng C 2021 bao nhiêu tiền

Chi phí học lái xe tải hạng C năm 2021 hết bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí học lái xe bằng C hiện dao động trong khoảng 9.000.000đ – 13.000.000đ. Tuỳ vào từng thời điểm và tùy vào nhu cầu của người học mà sẽ có khoá học với chi phí cụ thể phù hợp. Thông tin về học phí học lái xe bằng C cụ thể như sau: 

 • Chi phí đăng ký hồ sơ học bằng lái xe hạng C: 9.000.000đ – 11.000.000đ
 • Chi phí khám sức khỏe: từ 500.000đ – 700.000đ
 • Chi phí học lý thuyết lái xe: Đã bao gồm
 • Chi phí học thực hành lái xe: Đã bao gồm
 • Chi phí thi sát hạch: 680.000đ, trong đó đã bao gồm lệ phí thi chứng chỉ, thi lý thuyết, thi sát hạch và lệ phí cấp bằng (135.000đ)

Các con số chính xác trên đây là khảo sát chung tại các trung tâm đào tạo lái xe toàn Hà Nội. Tại từng trung tâm, bạn sẽ được tư vấn về chi phí học lái xe hạng C năm 2021 cụ thể nhất với khoá học phù hợp với bạn. Mặc dù vậy, chi phí thi sát hạch gần như là giống nhau bởi đây là khoản lệ phí bắt buộc phải đóng theo quy định của Sở Giao thông Vận tải địa phương. Nếu có sự tăng hoặc giảm chi phí này thì thường sẽ có thông báo cụ thể. 

>> Điều khiện để thi bằng lái xe hạng C bao gồm những gì? Bằng lái xe được điều khiển các loại phương tiện như thế nào? Tham khảo bài viết: Bằng Lái Xe C Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về GPLX hạng C 

Các khóa học lái xe bằng C trọn gói và học phí chi tiết

Theo kinh nghiệm của hầu hết những người đã từng tìm hiểu và học lái xe bằng C thì tốt nhất nên đăng ký các khoá học trọn gói. Ưu điểm của việc đăng ký học trọn gói là tổng giá học lái xe bằng C đã bao gồm tất cả các chi phí, người học sẽ không phải mất thêm bất cứ khoản phụ phí bất hợp lý nào trong suốt quá trình học. Vậy nên người học sẽ chủ động chuẩn bị kế hoạch tài chính tốt nhất cho việc học lái xe ô tô tải. 

Hiện nay, chi phí học lái xe tải hạng C có 3 mức phổ biến nhất: 

 • Trọn gói khóa học lái xe tải hạng C mức 1 – chỉ đăng ký thi: từ 8.000.000đ – 9.000.000đ.
 • Trọn gói khóa học lái xe tải hạng C mức 2 – mức cơ bản: từ 9.000.000đ – 13.000.000đ.
 • Trọn gói khóa học lái xe tải hạng C mức 3 – đào tạo đến khi thi đỗ: từ 13.000.000đ – 15.000.000đ.

Để lựa chọn được khoá học phù hợp nhất với mức chi phí học bằng C năm 2021 hợp lý, tốt nhất bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về cơ sở đào tạo lái xe, lựa chọn cơ sở uy tín, có đăng ký sát hạch, công khai các chi phí đào tạo. Và quan trọng nhất, để đảm bảo quyền lợi cho bản thân khi học lái xe, bạn nên lựa chọn nơi học có cam kết hoặc hợp đồng rõ ràng ngay từ đầu. 

Tuỳ vào chương trình đào tạo để đinh mức học phí cụ thể khi học lái xe ô tô hạng C

Các trường hợp phát sinh học phí học lái xe bằng C năm 2021

Tất nhiên rằng không một người học lái xe nào muốn phải nộp thêm chi phí phát sinh khi học và thi, nhất là khi đã đăng ký khóa học lái xe tải hạng C trọn gói. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, việc phải chi trả thêm chi phí là không tránh khỏi. Cụ thể một số loại chi phí có thể phát sinh khi bạn học lái xe tải đó là: 

 • Chi phí thuê xe chip tập lái trước khi thi sát hạch: mục đích chính của việc tập bằng xe chip là tạo cảm giác quen với bài thi thật, giúp người học không bị bỡ ngỡ. Thông thường, người học lái xe sẽ thuê xe chip tập lái từ 2 – 3 buổi trước khi thi sát hạch và vào buổi sáng trước khi thi, thí sinh nên tập 1 tiếng bằng xe chip. Như vậy, tỉ lệ thi đỗ sẽ cao hơn. 
 • Chi phí thuê sân tập lái xe ngoài khoá học: một số người yếu tay lái, cần tập thêm nên sẽ thuê sân tập lái xe để tập. Chi phí vào sân hiện dao động trong khoảng 50.000đ – 100.000đ. Mức phí này không giới hạn thời gian. 
 • Chi phí học bổ túc tay lái: trong trường hợp học hết số buổi học thực hành lái xe theo quy định mà bạn vẫn chưa đủ tự tin để thi sát hạch thì nên học bổ túc tay lái.
 • Chi phí thi lại: rất nhiều người học lái xe tải hạng C phải thi lại 2 – 3 lần mới đỗ và được cấp bằng. Với mỗi lần thi lại, bạn sẽ phải nộp 350.000đ. 

Nếu bạn được yêu cầu chi trả thêm tiền xăng xe tập lái, tiền bảo lưu hồ sơ thì hãy cảnh giác vì đây đều là những khoản chi phí bất hợp lý. Đặc biệt hiện nay nhiều nơi thực hiện chiêu trò lừa đảo bằng cách yêu cầu học viên đóng tiền bảo lưu hồ sơ lên tới 2.000.000đ – 3.000.000đ. Việc này trái với quy định của Sở Giao thông vận tải nên bạn hãy cảnh giác tránh mất tiền oan. 

Tin liên quan:

>>> Học phí học lái xe B1 2021 là bao nhiêu? Cập nhật thông tin mới nhất!

>>> Trọn gói Học phí học lái xe B2 2021 bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết nhất

Rate this post

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY HOTLINE

TẬN TÌNH - CHU ĐÁO - TẬN TÂM

Hoặc Anh/Chị có thể để lại thông tin Form đăng ký bên dưới đây. Trung tâm sẽ gửi toàn thông tin qua Zalo hoặc liên hệ qua số điện thoại để tư vấn trực tiếp:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *