Học lái xe số sàn – Hướng dẫn thực hành lái xe số sàn cơ bản

Học lái xe ô tô số sàn (Hạng B2)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về khóa học và thi lái xe ô tô số sàn (tức học bằng lái xe hạng B2) chất lượng, uy tín tại Hà Nội thì việc chọn cho mình một trung tâm đào tạo lái xe số sàn phù hợp nhất với mình là điều không thể bỏ qua.

Trung tâm đào tạo và Sát hạch lái xe Thái Việt hiện nay là một trong những đơn vị tổ chức thi và đào tạo lái xe số sàn hàng đầu tại Hà Nội hiện nay, trung tâm có những gói học lái xe số sàn đáp được nhiều tiêu chí để bạn lựa chọn.

Học lái xe ô tô số sàn cơ bản:

 • Học phí: Trọn gói là 8.000.000 bao gồm 12 buổi học thực hành trên xe ô tô số sàn. Trong đó khoảng 60% thời gian học thực hành là thực hành tại khu vực học mà học viên yêu cầu, 40% còn lại học viên sẽ được đưa về sân thi nơi mà sau khi kết thúc khóa thì học viên sẽ thi để cấp bằng lái xe tại đây.
 • Tài liệu học lý thuyết miễn phí, lớp học lý thuyết miễn phí
 • 12 vị trí, địa điểm học thực hành trên toàn thành phố Hà Nội
 • Đã bao gồm tất cả chi phí hồ sơ và học thực hành

Học lái xe ô tô số sàn nâng cao:

 • Học phí: Trọn gói là 10.500.000 số buổi học học thực hành trên xe ô tô số sàn là không giới hạn. Sau khi đã nhuần nhuyễn các bài tập lái xe số sàn cơ bản thì học viên sẽ tiếp tục được giáo viên thực hành đưa về sân thi để hướng dẫn các phần thi sa hình.
 • Tài liệu học lý thuyết miễn phí, lớp học lý thuyết miễn phí
 • 12 vị trí, địa điểm học thực hành trên toàn thành phố Hà Nội
 • Đã bao gồm tất cả chi phí hồ sơ và học thực hành

Hướng dẫn thực hành học lái xe số sàn

Bước 01: Thắt dây an toàn khi điều khiển xe ô tô số sàn

buoc-01

Khi học lái xe số sàn hay bất kỳ những loại xe ô tô nào khác thì việc thắt dây an toàn khi lái xe là việc bất khả kháng là quy tắc đầu tiên mà bạn luôn luôn phải nhớ. Đây là việc làm để đảm bảo an toàn cho cả bạn và người thân khi tham gia giao thông.

Bước 02: Hiểu về nguyên tắc hoạt động của bộ ly hợp (côn) khi lái xe ô tô số sàn

buoc-02

Với những hiểu biết về nguyên tắc hoạt động của xe mình đang đi, Vì mỗi dòng xe có những cách thức và hoạt động khác nhau.Sẽ qiup ta tự tin hơn khi điều khiển xe lưu thông ngoài đường.

Bước 03: Điều chỉnh ghế khi lái xe ô tô số sàn

Bước 04: Đạp hết chân côn (bàn đạp ly hợp).

buoc-04

Bước 05: Kiểm tra chắc chắn cần số đang ở vị trí N (Neutral) lái xe ô tô số sàn

buoc-05

Bước 06: Khởi động xe

buoc-06

Bước 07: Sau khi khởi động xe, có thể bỏ chân khỏi bàn đạp ly hợp.

buoc-07

Bước 08: Chân trái đạp bàn đạp ly hơp hết hành trình, tay phải di chuyển cần số sang số 1.

buoc-08

Bước 09:Chân trái từ từ nhả chân côn cho đến khi xe di chuyển, sau đó tiếp tục đạp chân côn trở lại. Chú ý: có thể thực hiện nhiều lần bước này để tạo cảm giác nhận biết xe bắt đầu di chuyển.

buoc-09

Bước 10: Sau đó dùng chân phải mớm nhẹ bàn đạp ga để xe di chuyển theo ý muốn. Bước này hết sức quan trọng với những người lái mới, nếu nhả chân côn quá nhanh xe sẽ bị chết máy.

buoc-10

Bước 11: Sau khi xe di chuyển, vòng tua máy đạt khoảng 2.500 đến 3.000 vòng/phút, tiến hành đạp côn hết hành trình rồi sang số 2.

buoc-11

Bước 12: Từ từ nhả chân côn và ấn nhẹ bàn đạp ga.

buoc-12

Bước 13: Tiếp tục đạp ga và bỏ hoàn toàn chân côn.

 

Bước 14: Khi muốn dừng lại, dibuoc-13chuyển chân phải từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh và đạp cho đến khi xe giảm tốc độ. Khi giảm dần tốc độ cho đến lúc người lái cảm nhận được xe rung giật, lúc này dùng chân trái đạp chân côn kết hợp phanh cho đến khi xe dừng hẳn. Sau đó chuyển số về N.

Bước 15: Một khi đã làm chủ và thuần thục cách sử dụng số sàn, thì người lái có thể kiểm soát chiếc xe theo phong cách của từng tài xế.

buoc-15

 

Rate this post

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY HOTLINE

TẬN TÌNH - CHU ĐÁO - TẬN TÂM

Hoặc Anh/Chị có thể để lại thông tin Form đăng ký bên dưới đây. Trung tâm sẽ gửi toàn thông tin qua Zalo hoặc liên hệ qua số điện thoại để tư vấn trực tiếp:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *