Học phí và Lệ phí thi bằng lái xe B2 chuẩn là bao nhiêu tiền?

Việc thi lấy bằng B2 hiện nay trở nên khá phổ biến do nhu cầu học lái xe ô tô của mọi người ngày càng tăng. Khi tham gia lấy bằng lái xe này, việc học viên quan tâm nhất chính là học phí lái xe B2 như thế nào? Vậy thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền? Học phí và lệ phí thi B2 bao gồm những khoản nào? Để nắm được thông tin cụ thể về vấn đề này, bạn hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ về vấn đề này nhé!

Học phí học lái xe B2 trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chính cho việc thi lấy bằng lái xe B2 chính là việc học thực hành và lệ phí tham gia kỳ thi. Tuy nhiên không phải học viên nào cũng nắm rõ học phí phải trả bao gồm những khoản mục nào. Vậy để giúp bạn nắm được cụ thể về vấn đề này, hãy đọc ngay thông tin phía dưới đây.

Học phí học lái xe ô tô B2 sẽ gồm những khoản mục sau. Hãy cùng tham khảo đó là những gì để có được sự so sánh cũng như chủ động chuẩn bị kinh phí tốt nhất.

Phí hồ sơ đăng ký

ho-so-thi-bang-lai-xe-b2

Hồ sơ đăng ký học lái xe B2

Học phí lái xe B2 trước hết bao gồm phí hồ sơ đăng ký. Phí đăng ký hồ sơ thi tại trung tâm đào tạo sẽ có mức giá rơi vào khoảng 7 triệu. Số tiền này tùy thuộc vào cách tính của mỗi cơ sở mà mức giá có thể lên đến 8 triệu hoặc ít hơn mức 7 triệu. Tuy nhiên, sự chênh lệch về mức phí này không quá lớn chỉ dao động trong khoảng 1 triệu.

Phí hồ sơ đăng ký còn bao gồm cả phí tốt nghiệp cùng với việc bảo quản hồ sơ thi lái xe B2. Trong suốt quá trình dạy học, tiền cho máy móc, thiết bị, thuê phòng cũng như chi phí phải trả cho giáo viên cũng được tính hết vào mục này. 

Phí khám sức khỏe

phi-kham-suc-khoe-lai-xe-b2

Phí khám sức khỏe cho bằng lái xe B2

Mức giá khám sức khỏe sẽ dao động tầm 600.000 VNĐ, phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn khám. Bằng khám sức khỏe là tài liệu quan trọng cần có để quyết định được khả năng lấy bằng của bạn, chính vì thế hãy đến những trung tâm khám sức khỏe có uy tín để có được kết quả chất lượng nhất.

Phí học thực hành và lý thuyết

Phí học lý thuyết và thực hành 

Học phí lái xe bằng B2 bao gồm khoản thực hành và lý thuyết, nhũng chi phí phát sinh như gắn chip vào xe sẽ được tính trọn gói vào phí học B2. Trong quá trình luyện tập, học viên sẽ được rèn thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giáo viên, bao gồm 11 bài chính.

Tổng chi phí học lái xe bằng lái xe B2 là 9.500.000đ và được đào tạo trong 3,5 tháng. Giá trên đã bao gồm chi phí trọn gói cả học lý thuyết lẫn thực hành.

Vậy thi bằng lái xe B1 hết bao nhiêu tiền? Tham khảo tại đây

Khi luyện tập thực hành, các xe đều được gắn chip lên đó như một hình thức chấm điểm tự động. Chi phí gắn chip lên xe là 230.000 VNĐ/ giờ và đã được tính vào trong gói học. 

Về lý thuyết, học viên sẽ học giáo trình chuẩn 5 môn do Tổng cục đường bộ ban hành. Đội ngũ giáo viên đều là những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong nghề, chắc chắn bạn sẽ học được một số mẹo thi lý thuyết có ích cho kỳ thi của mình. 

Lệ phí thi và cấp bằng lái xe B2 

bien-lai-le-phi-thi-va-cap-bang-lai-xe-b2

Lệ phí tham gia thi bằng lái xe B2

Sau khi nắm được học phí lái xe B2, chúng ta hãy cùng xem lệ phí thi bao gồm những khoản nào nhé:

 • Lệ phí thi lý thuyết là 90000 VNĐ bao gồm 35 câu hỏi trong đề thi. 
 • Lệ phí thi thực hành lái xe sa hình: 300000 VNĐ, học viên phải trải qua 11 bài thi.
 • Lệ phí thi thực hành trên đường: 60000 VNĐ.
 • Lệ phí cấp bằng lái xe (nếu đỗ): 135000 VNĐ.

Chú ý những khoản trên không nộp gộp, bạn thi đến mục nào thì sẽ nộp tiền riêng cho phần đó. Ví dụ trong trường hợp chỉ thi được đến vòng lý thuyết, học viên chỉ cần đóng 90000 VNĐ. Những khoản chi phí trên chưa bao gồm khoản thi lại, nếu thí sinh trượt thực hành, lần tiếp theo thi lại chỉ cần đóng lệ phí thi thực hành. 

 

Đăng ký tư vấn thông tin về Bằng lái xe hạng B2

   

  Học phí lái xe B2 trong năm 2021 chính xác là bao nhiêu? 

  Học phí lái xe b2 năm 2021 là bao nhiêu?

  Dự tính học phí lái xe B2 trong năm 2021 sẽ có chút tăng nhẹ so với năm nay. Các cơ sở đào tạo trong thời gian sắp tới sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc học lý thuyết bằng cách điểm danh dấu vân tay, điều này tương ứng với việc số giờ học lý thuyết của học viên cũng tăng lên.

  Học phí lái xe B2 năm 2021 sẽ có sự chênh lệch tại từng cơ sở tùy thuộc vào thiết bị học lái xe, vị trí luyện tập… Bên cạnh đó, do quy định đào tạo học viên ngày càng trở nên chặt chẽ nên chi phí học lái xe từ đó cũng có chút tăng lên. 

  Do vậy học phí học lái xe B2 trong năm 2021 dự kiến sẽ từ 10.000.000đ – 12.000.000đ, giá trên đã bao gồm tất cả các chi phí học lý thuyết và học thực hành.

  Cụ thể chi phí học lái xe B2 trong năm 2021 là bao nhiêu?

  Bên trên là những thông tin học phí lái xe B2 mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, bạn sẽ nắm được mức giá học phí học cũng như lệ phí khi thi. Và để tìm hiểu rõ các thông tin về vấn đề học lái xe B2, bạn hãy truy cập vào website học lái xe ô tô Thái Việt ngay bây giờ.

  5 Cảnh báo học viên cần lưu ý

  Nhu cầu học lái xe ô tô tăng thì các cơ sở đào tạo lái xe cũng xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều mức giá học bằng B2 khác nhau. Với thông tư 38 sửa đổi được ban hành làm cho chi phí học bằng B2 cũng tăng cao nhưng nhiều người ham giá rẻ mà không tìm hiểu kỹ các chi phí đó gồm những gì.

  Với những trung tâm dạy lái xe ô tô có mức giá học lái xe ô tô quá rẻ thì thường đi kèm là những rủi ro chất lượng dạy kém, thời gian học bị kéo dài, phát sinh nhiều phụ phí. Thậm chí các chiêu trò quảng cáo giá rẻ cũng là hình thức lừa đảo mà rất nhiều người gặp phải.

  1. Bị rút ngắn thời gian học

  Ngoài chi phí học lái xe, bạn cũng cần xem xét về phần nội dung học và giảng dạy của trung tâm đào tạo có gói gọn trong học phí không. Nhiều trung tâm muốn tiết kiệm thời gian và giá học lái xe B2 nên đã rút ngắn thời gian học lái xe nên học viên đôi khi chưa nắm rõ hết các kỹ thuật lái xe cho “cứng tay”. Thông thường để thi đỗ bài sát hạch lái xe B2 thì bạn phải học ít nhất 15-16 giờ thực hành trở lên.

  2. Học trên xe kém chất lượng

  Vẫn là bài toán cắt giảm chi phí để trung tâm đào tạo lái xe thu lại lãi cao nhưng mức học phí học lái xe B2. Vì vậy có những cơ sở đào tạo sử dụng hoặc thuê xe ô tô tập lái kém chất lượng cho học viên học. Điều này không những ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn gây mất an toàn khi lái xe.

  3. Phát sinh phụ phí trong quá trình học

  Nếu bạn thấy phí học bằng lái xe b2 năm 2021 của một số trung tâm đào tạo đưa chỉ có 4-5 triệu thì hãy kiểm tra lại thông tin kỹ càng nhé. Bởi chi phí có thể chưa bao gồm các phụ phí phát sinh trong quá trình học lái xe b2. Một số phụ phí trong quá trình học thường gồm thuê sân tập, xăng xe, hồ sơ thi,… Đến khi cộng tổng lại toàn bộ học phí lái xe b2 mà bạn bỏ ra có khi lên đến 10 triệu. Hãy hỏi kỹ thông tin học phí học bằng B2 đã bao gồm những chi phí phát sinh chưa và những phụ phí nếu có trước khi đăng ký học nhé!

  4. Thầy dạy khó tính, hạch sách

  Giảng viên chính là mấu chốt quan trọng giúp cho thành công của bạn trong kỳ thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ô tô. Nếu thuê những giảng viên có kinh nghiệm và chỉ dạy tận tình thì chi phí thuê sẽ tăng cao. Nên để giảm chi phí nhằm thu hút học viên nên có những cơ sở đào tạo chỉ thuê giảng viên có ít kinh nghiệm, khó tính về giảng dạy. Đôi khi, học viên còn bị thầy dạy hạch sách nhằm lấy thêm chi phí phát sinh của học viên.

  5. Thời gian thi bị delay, kéo dài

  Để tiết kiệm chi phí phòng học và tổ chức kì thi mà nhiều cơ sở đào tạo gộp nhiều học viên vào cùng một khoá. Vì thế xảy ra trường hợp học viên đã đóng học phí thi bằng B2 rồi nhưng vẫn phải đợi một thời gian dài mới được học. Chính vì vậy thời gian thi lái xe bằng lái ô tô cũng bị delay kéo dài hơn thường lệ.

  Tại Thái Việt chúng tôi học viên được thi sớm vì lưu lượng sân thi lớn nhất Hà Nội. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt trong phần giới thiệu.

  Rate this post

  ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY HOTLINE

  TẬN TÌNH - CHU ĐÁO - TẬN TÂM

  Hoặc Anh/Chị có thể để lại thông tin Form đăng ký bên dưới đây. Trung tâm sẽ gửi toàn thông tin qua Zalo hoặc liên hệ qua số điện thoại để tư vấn trực tiếp:

  FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *