Thực tế năm 2020 “ Học phí thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền? ”

Việc thi lấy bằng B2 hiện nay trở nên khá phổ biến do nhu cầu học lái xe ô tô của mọi người ngày càng tăng. Khi tham gia lấy bằng lái xe này, việc học viên quan tâm nhất chính là học phí lái xe B2 như thế nào? Vậy thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền? Học phí và lệ phí thi B2 bao gồm những khoản nào? Để nắm được thông tin cụ thể về vấn đề này, bạn hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ về vấn đề này nhé!

Học phí và lệ phí thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Chi phí chính cho việc thi lấy bằng lái xe B2 chính là việc học thực hành và lệ phí tham gia kỳ thi. Tuy nhiên không phải học viên nào cũng nắm rõ học phí phải trả bao gồm những khoản mục nào. Vậy để giúp bạn nắm được cụ thể về vấn đề này, hãy đọc ngay thông tin phía dưới đây.

1. Học phí học lái xe B2

Học phí học lái xe B2 sẽ gồm những khoản mục sau. Hãy cùng tham khảo đó là những gì để có được sự so sánh cũng như chủ động chuẩn bị kinh phí tốt nhất.

Phí hồ sơ đăng ký

ho-so-thi-bang-lai-xe-b2

Hồ sơ đăng ký học lái xe B2

Học phí lái xe B2 trước hết bao gồm phí hồ sơ đăng ký. Phí đăng ký hồ sơ thi tại trung tâm đào tạo sẽ có mức giá rơi vào khoảng 7 triệu. Số tiền này tùy thuộc vào cách tính của mỗi cơ sở mà mức giá có thể lên đến 8 triệu hoặc ít hơn mức 7 triệu. Tuy nhiên, sự chênh lệch về mức phí này không quá lớn chỉ dao động trong khoảng 1 triệu.

Phí hồ sơ đăng ký còn bao gồm cả phí tốt nghiệp cùng với việc bảo quản hồ sơ. Trong suốt quá trình dạy học, tiền cho máy móc, thiết bị, thuê phòng cũng như chi phí phải trả cho giáo viên cũng được tính hết vào mục này. 

Phí khám sức khỏe

phi-kham-suc-khoe-lai-xe-b2

Phí khám sức khỏe cho bằng lái xe B2

Mức giá khám sức khỏe sẽ dao động tầm 600.000 VNĐ, phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn khám. Bằng khám sức khỏe là tài liệu quan trọng cần có để quyết định được khả năng lấy bằng của bạn, chính vì thế hãy đến những trung tâm khám sức khỏe có uy tín để có được kết quả chất lượng nhất.

Phí học thực hành và lý thuyết

Phí học lý thuyết và thực hành 

Học phí lái xe bằng B2 bao gồm khoản thực hành và lý thuyết, nhũng chi phí phát sinh như gắn chip vào xe sẽ được tính trọn gói vào phí học B2. Trong quá trình luyện tập, học viên sẽ được rèn thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giáo viên, bao gồm 11 bài chính.

Tổng chi phí học lái xe bằng lái xe B2 là 9.500.000đ và được đào tạo trong 3,5 tháng. Giá trên đã bao gồm chi phí trọn gói cả học lý thuyết lẫn thực hành.

Khi luyện tập thực hành, các xe đều được gắn chip lên đó như một hình thức chấm điểm tự động. Chi phí gắn chip lên xe là 230.000 VNĐ/ giờ và đã được tính vào trong gói học. 

Về lý thuyết, học viên sẽ học giáo trình chuẩn 5 môn do Tổng cục đường bộ ban hành. Đội ngũ giáo viên đều là những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong nghề, chắc chắn bạn sẽ học được một số mẹo thi lý thuyết có ích cho kỳ thi của mình. 

2. Lệ phí thi và cấp bằng lái xe B2

bien-lai-le-phi-thi-va-cap-bang-lai-xe-b2

Lệ phí tham gia thi bằng lái xe B2

Sau khi nắm được học phí lái xe B2, chúng ta hãy cùng xem lệ phí thi bao gồm những khoản nào nhé:

  • Lệ phí thi lý thuyết là 90000 VNĐ bao gồm 35 câu hỏi trong đề thi. 
  • Lệ phí thi thực hành lái xe sa hình: 300000 VNĐ, học viên phải trải qua 11 bài thi.
  • Lệ phí thi thực hành trên đường: 60000 VNĐ.
  • Lệ phí cấp bằng lái xe (nếu đỗ): 135000 VNĐ.

Chú ý những khoản trên không nộp gộp, bạn thi đến mục nào thì sẽ nộp tiền riêng cho phần đó. Ví dụ trong trường hợp chỉ thi được đến vòng lý thuyết, học viên chỉ cần đóng 90000 VNĐ. Những khoản chi phí trên chưa bao gồm khoản thi lại, nếu thí sinh trượt thực hành, lần tiếp theo thi lại chỉ cần đóng lệ phí thi thực hành. 

Học phí lái xe B2 trong năm 2021 chính xác là bao nhiêu? 

Học phí lái xe b2 năm 2021 là bao nhiêu?

Dự tính học phí lái xe B2 trong năm 2021 sẽ có chút tăng nhẹ so với năm nay. Các cơ sở đào tạo trong thời gian sắp tới sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc học lý thuyết bằng cách điểm danh dấu vân tay, điều này tương ứng với việc số giờ học lý thuyết của học viên cũng tăng lên.

Học phí lái xe B2 năm 2021 sẽ có sự chênh lệch tại từng cơ sở tùy thuộc vào thiết bị học lái xe, vị trí luyện tập… Bên cạnh đó, do quy định đào tạo học viên ngày càng trở nên chặt chẽ nên chi phí học lái xe từ đó cũng có chút tăng lên. 

Do vậy học phí học lái xe B2 trong năm 2021 dự kiến sẽ từ 10.000.000đ – 12.000.000đ, giá trên đã bao gồm tất cả các chi phí học lý thuyết và học thực hành.

Bên trên là những thông tin học phí lái xe B2 mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, bạn sẽ nắm được mức giá học phí học cũng như lệ phí khi thi. Và để tìm hiểu rõ các thông tin về vấn đề học lái xe B2, bạn hãy truy cập vào website học lái xe ô tô Thái Việt ngay bây giờ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *