Học lái xe ô tô huyện Thanh Trì các hạng bằng B1, B2, C

Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô huyện Thanh Trì ngày càng tăng cao. Vậy các khoá học ở đây có học phí như thế nào? Thời gian học thực hành và lý thuyết có tạo điều kiện cho học viên? Bài viết sau sẽ đưa ra lời giải đáp cho bạn đọc về những vấn đề này.

Thông tin về khóa học lái xe B1, B2, C tại Thanh Trì

Thanh Trì là nơi tổ chức đào tạo các hạng bằng thông dụng hiện nay như học lái xe B1, B2, C. Để tìm hiểu chi tiết từng hạng bằng, bạn có thể liên hệ với trung tâm để biết thêm thông tin chi tiết. Về cơ bản, các khoá học ở đây sẽ có:

 • Phí trọn gói hạng B1: 6.000.000đ
 • Phí trọn gói hạng B2: 5.500.000đ
 • Phí trọn gói hạng C: 8.000.000đ
 • Sân tập lái: sân Nguyễn Khoái, Ngọc Hồi
 • Thực hành: Thời gian học thực hành do học viên lựa chọn để phù hợp với khoảng thời gian rảnh của mình
 • Lý thuyết: Không giới hạn thời gian (2 buổi thứ 7, chủ nhật/ tuần)
 • Khoảng cách: khoảng 5-7 km
Hoc-lai-xe-o-to-quan-Thanh-Tri
Học lái xe ô tô huyện Thanh Trì

Phí trọn gói bên trên bao gồm: tiền làm hồ sơ, thuê xe, tiền xăng, công của giáo viên hướng dẫn, tiền thuê sân thi,…Học viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào trong quá trình học. Khoản phí này sẽ đóng ở trung tâm và có phiếu thu có dấu đỏ. Học viên lưu ý giữ, chụp lại phiếu thu để đảm bảo quyền lợi của mình.

Sau khi đăng ký, làm thủ tục và hồ sơ tại trung tâm dạy học lái xe ô tô quận Thanh Trì, học viên sẽ được lựa chọn sân để học thực hành. Vậy vị trí sân so với huyện Thanh Trì có gần hay không?

Vị trí huyện Thanh Trì đến các sân tập lái xe

Thanh Trì là một huyện ngoại thành Hà Nội với dân số đứng thứ 3 và tốc độ phát triển kinh tế thuộc top đầu. Với lợi thế về diện tích, quy hoạch dân cư, Thanh Trì đang trở thành nơi có mật độ dân số và phương tiện giao thông tăng cao. Cùng với đó, ngày nay việc sở hữu một chiếc ô tô không còn quá khó khăn, nhu cầu phục vụ gia đình, công việc cũng vì thế mà không ngừng tăng lên.

 thanh-tri
Nhu cầu học lái xe ô tô ở Thanh Trì đang tăng cao
Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, các sân tập lái xe dần hình thành và được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại hơn. Nếu sinh sống tại Thanh Trì hoặc ở quận, huyện lân cận thì bạn có thể tham khảo sân tập sau:
 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân tập xe Ngọc Hồi
 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân tập xe Nguyễn Khoái

Cả hai sân tập này đều đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Sân đảm bảo lưu lượng học viên cũng như trang thiết bị cần thiết. Trên sân thường có đủ các bài học thực hành, biển báo, đường trường,… Học viên có thể tập luyện thường xuyên ở đây để nâng cao kỹ năng và tay lái. 

Trong quá trình học thực hành, học viên sẽ được giáo viên trực tiếp hướng dẫn. Quy trình học theo các bước ở phần sau

Quy trình học thực hành lái xe

Dù học viên học thực hành lái xe bằng lái xe hạng B2 hay bằng lái xe hạng B1 thì vẫn sẽ phải học theo quy trình cơ bản sau:

Bước 1 : Số nguội

Làm quen, thực hành các thao tác cơ bản trên ô tô trước khi khởi động máy.

Bước 2 : Lái vòng 1

Giáo viên hướng dẫn di chuyển xe trong các loại hình học cơ bản.

Bước 3 : Lái vòng 2

Thực hành thuần thục kỹ năng côn phanh. Cùng với đó là di chuyển trên đường vòng quanh co, hàng đinh, qua vệt bánh xe, qua ngã tư có đèn tín hiệu.

Bước 4 : Làm quen chuồng dọc và các kỹ thuật lùi chuồng

Kết hợp di chuyển trong hình, lùi vào chuồng dọc, qua hàng đinh và qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông.

Bước 5 : Làm quen chuồng ngang

Di chuyển, ghép chuồng dọc, ghép chuồng ngang, hàng đinh, qua ngã tư có tín hiệu giao thông.

Bước 6 : Thực hành đề pa lên dốc

Học các kỹ thuật dừng xe và khởi hành ngang dốc kết hợp ghép chuồng dọc cùng chuồng ngang, đi qua hàng đinh, đường vòng quanh co.

Bước 7 : Làm quen xe và sân thi

Sau khi thuần thục các kỹ năng, giáo viên sẽ đưa học viên tới sân thi. Ở đây, học viên có thể làm quen dần với sân thi để lúc thi không còn bị “lạ sân”.

khoa-hoc-lai-xe-thanh-tri
Học viên học thực hành theo quy trình

Trên sân Thanh Trì, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, có kỹ năng chuyên môn về nghiệp vụ sư phạm. Do đó, giáo viên thường tâm lý, tìm ra ưu điểm, hạn chế của từng người để có phương pháp dạy nhanh nhất, dễ hiểu nhất. Không chỉ vậy, việc 1 thầy 1 trò còn giúp cho việc thực hành trở nên dễ dàng hơn.

Với mục tiêu lấy chất lượng đào tạo và ưu tiên học viên hàng đầu, trung tâm luôn đầu tư những phương thức học mới và thiết bị tiên tiến. Học viên sẽ được đào tạo chuẩn theo quy chuẩn của Bộ GTVT. Quá trình học đều được trải nghiệm các từ cơ bản đến nâng cao, cho đến khi có thể lái thành thạo.

Khi học bằng lái xe B2 ở Hà Nội, đặc biệt là khu vực Thanh Trì, học viên sẽ được học trên các phương tiện tân tiến của trung tâm.

Thời gian học và thực hành trên xe gì?

Học viên học tại đây hoàn toàn chủ động về mặt thời gian. Chỉ cần đăng ký trước thời gian với giáo viên dạy, hai bên sẽ tự sắp xếp cho hợp lý. Khi học thực hành, học viên cũng được học trên:

 • Xe thuộc dòng xe đời mới và thông dụng nhất hiện nay
 • Xe được trang bị đầy đủ các thiết bị thiết yếu, có thắng phụ, có máy lạnh,…
 • Được bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào giảng dạy
thi-bang-lai-xe-oto
Học viên học thực hành trên xe do trung tâm cung cấp

Trong quá trình học, học viên sẽ được học hai phần là lý thuyết và thực hành. 

Học lý thuyết và phần mềm học thi lý thuyết

Khi học lý thuyết ở trung tâm, học viên sẽ được học về luật đường bộ, văn hoá giao thông, lắp đặt và sửa chữa xe cơ bản,…. Trong các buổi học, giáo viên sẽ hướng dẫn phương pháp để học nhanh hơn. Khi học ở đây, học viên không chỉ được học kiến thức để đối phó với kỳ thi sát hạch mà còn để áp dụng vào quá trình tham gia giao thông thực tế. Do đó, các kiến thức và luật mới nhất luôn được cập nhật. Vì thế, học viên sẽ có sự hiểu biết phong phú nhất định liên quan đến ô tô. 

Test thử bài thi lý thuyết online tại đây

Hiện nay, đã có app học lý thuyết thi bằng lái ô tô. Ngoài tài liệu ôn tập tại trung tâm, bạn có thể tải về thiết bị di động để  ôn luyện thêm. Trên app có sẵn các bộ đề thi, bạn có thể thi thử ngay trên điện thoại để xem tiến trình ôn tập của mình. Chỉ cần chăm chỉ kết hợp các phương pháp ôn luyện, kỳ thi sát hạch lý thuyết sẽ trở nên đơn giản hơn.

Học lái xe ô tô huyện Thanh Trì là nơi nhiều học viên đã học, tin tưởng và giới thiệu người thân học tại đây. Vậy còn bạn? Nếu có nhu cầu học lái ô tô, bạn có thể tham khảo các khoá học của hoclaixethaiviet.com để được trải nghiệm khoá học chất lượng nhất.

Rate this post

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY HOTLINE

TẬN TÌNH - CHU ĐÁO - TẬN TÂM

Hoặc Anh/Chị có thể để lại thông tin Form đăng ký bên dưới đây. Trung tâm sẽ gửi toàn thông tin qua Zalo hoặc liên hệ qua số điện thoại để tư vấn trực tiếp:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *