Học Lái Xe B1 – Hướng Dẫn Tự Học Các Bài Tập Lái Xe Cơ Bản

Học Lái Xe B1 – Khóa Học Lái Xe Số Tự Động

Học lái xe B1 có khó không? Học bằng lái xe B1 hết bao nhiêu tiền? Đây là những câu hỏi chung, phổ biến mà những ai đang tìm hiểu học thi lái xe B1 đang thắc mắc. Nhưng việc trước tiên bạn cần tìm hiểu đó là hiểu được khi học lái B1 thì điều khiển được những loại xe nào và phải chọn được trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín, giá rẻ, chất lượng.

Khóa học lái xe B1 tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Thái Việt là một đích, lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Hiện nay trường có hơn 12 địa điểm dạy học Bằng lái xe B1 tại khắp quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điển hình có thể kể đến như : Quận Cầu Giấy, Quận Hoàng Mai, Quận Tây Hồ, Quận Hà Đông, Nam Từ Liêm – Bắc Từ Liêm, Tứ Hiệp – Pháp Vân, Ngọc Hồi – Thanh Trì, Thường Tín,…

san-thi-sat-hach-lai-xe-oto
Sân thi sát hạch học lái xe Ô tô hạng B1

Bằng B1 là bằng lái xe ô tô phổ biến đối với người dân hiện nay. Để đăng ký học bằng lái B1 người học cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Người đăng ký học lái xe là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên
 • Người đăng ký cần có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước còn hiệu lực
 • Người học đáp ứng đầy đủ nhu cầu về sức khỏe, tinh thần minh mẫn…

Bạn đến các trung tâm dạy học lái xe uy tín để đăng ký khóa học. Các trung tâm này sẽ yêu cầu học viên điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu tại bản đăng ký và nộp học phí từ 10 đến 12 triệu đồng.

Hồ sơ bao gồm: 6 ảnh 3×4 nền xanh, 1 giấy khám sức khỏe, 1 chứng minh phô tô công chứng, 1 đơn xin tham gia khóa học…Sau khi học viên nộp hồ sơ các đơn vị đào tạo lái xe sẽ tiếp nhận, kiểm tra sau đó ký hợp đồng đào tạo.

Xem thêm: Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô bao gồm những gì?

Hướng dẫn tự học lái xe B1 tại nhà với các bài tập lái xe cơ bản

Các học viên muốn học lái xe B1 đạt được kết quả tốt ngay từ lần thi đầu tiên thì ngoài chương trình học trên lớp cần tích cực tập lái tại nhà, Dưới đây là 1 số bài tập lái xe cơ bản bạn cần rèn luyện trước khi thi:

1. Tập phản xạ thay đổi chân ga- phanh

Một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông lớn hiện nay đó chính là do phản xạ thay đổi chân ga và phanh của người lái không nhanh nhạy. Chính vì thế để thi đỗ bằng lái xe B1 đồng thời an toàn trong quá trình tham gia giao thông người học cần tập bài lái xe rèn phản xạ thay đổi chân ga- phanh.

Để rèn kỹ năng học lái xe B1 này người học cần tìm một bãi đất trống hay các sân tập lái xe chuyên biệt để thực hành. Khi lái, người lái nên chọn tư thế lái xe thoải mái. Bạn cần sử dụng chân phải để điều khiển chân ga và chân phanh.

Muốn có kỹ năng phản xạ tốt bạn cần tập các bài tập như: tăng ga đều, nhẹ, tăng tốc mạnh, phanh gấp… Luyện tập càng nhiều chắc chắn kỹ năng phản xạ của bạn càng nhạy bén.

tap-phan-xa-thay-doi-chan-ga-chan-phanh
Phản xạ: thay đổi chân ga trong quá trình học lá xe B1

2. Đánh lái và điều khiển xe theo đường Dích dắc

Một trong những bài học lái xe B1 tại nhà bạn nhất định không nên bỏ qua đó là đánh lái, điều khiển xe theo đường zig- zag. Để có thể rèn luyện kỹ năng này người lái cần duy trì tâm thế thoải mái, tự tin, tránh cảm giác lo lắng khi cầm vô lăng.

Khi bắt đầu tập bài tập này bạn cần vận hành xe ô tô ở vận tốc nhỏ khoảng 20km/h. Sau khi tập được 5 đến 6 lần theo các đường zig- zag với tốc độ chậm bạn nên tiến hành tập với tốc độ nhanh để nâng cao kỹ thuật lái xe. Bạn nên tập nhiều lần bài tập này để tay lái quen với các đường cơ bản, đảm bảo đỗ 100%.

hoc-danh-lai-va-dieu-khien-xe-o-to-so-tu-dong-b1
Học đánh lái và điều khiển xe ô tô số tự động

3. Tăng tốc và phanh trên đường thẳng

Lái xe trên đường thẳng là kỹ thuật lái xe đầu tiên bất cứ học biên nào cũng cần thực hiện khi thi bằng lái xe B1. Tuy nhiên, trong quá trình học lái xe B1 tại các trung tâm kỹ thuật này ít được thực hành nhiều vì thế bạn nên tự tập tại nhà.

Sau khi chọn được địa điểm tập lý tưởng bạn cần rèn việc đặt chân lên bàn đạp phanh khi di chuyển chậm. Bạn tập nhiều lần bài tập này để hạn chế việc nhầm lẫn giữa chân phanh và chân ga.

Sau khi tập đạp phanh khi di chuyển chậm bạn tiếp tục thay đổi vận tốc. Bạn tăng tốc dần sau đó đạp phanh đến khi xe dừng hẳn. Ngoài ra, bạn cũng cần tập kỹ thuật tăng tốc nhanh và đạp phanh để xe dừng hẳn. Việc đạp phanh thành thục sẽ giúp bạn xử lý tốt khi tham gia giao thông sau này.

Ngoài các bài tập trên bạn có thể tập thêm một số bài tập khác như: tập cua trái, cua phải. Ngoài ra, bạn cần rèn kỹ năng vào cua, xi nhan và mắt nhìn gương một cách linh hoạt.

 

Đăng ký tư vấn thông tin về khóa học lái xe B1

   

  Trên đây là các bài học lái xe B1 cơ bản tại nhà bạn có thể tham khảo. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập và áp dụng linh hoạt các bài tập trên vào phần thi thực hành bạn nhất định sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Đến với trung tâm học lái xe Thái Việt bạn sẽ được các thầy giáo hướng dẫn nhiệt tình để đạt được kết quả tốt nhất khi tham gia khóa học.

  Xem thêm: 

  + Học lái xe B2 – Hướng đẫn học lái xe số sàn từ cơ bản đến nâng cao

  + Thi bằng lái xe B1 hết bao nhiêu tiền?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *