Giá học thi bằng lái xe ô tô đúng chuẩn chi phí là bao nhiêu tiền?

Học thi bằng lái xe ô tô ngày càng có nhiều người có nhu cầu hơn, bởi hiện nay phương tiện này đang dần phổ biến hơn tại Việt Nam. Đi cùng với xu thế đó là sự ra đời của các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe với nhiều những ưu đãi hấp dẫn vô cùng. Tuy nhiên do đặc điểm quá nhiều loại phí khác nhau, học viên không thể nắm bắt hết được và gây nên lo lắng không mong muốn. Những khoản phí phát sinh không báo trước là câu chuyện mà nhiều người khi học lái xe ô tô gặp phải. Vậy học và thi bằng lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền? bao gồm những chi phí nào sẽ là nội dung chính của bài chia sẻ dưới đây.

Giá học lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

Khi tìm hiểu về mức phí học lái xe ô tô bao nhiêu tiền, sẽ không ít người bối rối bởi có sự cách biệt từ vài trăm ngàn cho tới vài triệu đồng giữa các trung tâm. Có nhiều nguyên nhân để lý giải tình trạng này như học phí đã trọn gói hay chưa, điều kiện cơ sở vật chất hay mức độ cạnh tranh của các trung tâm. Vì thế, trước khi đăng ký, học viên nên tìm hiểu chi tiết các khoản nhỏ để tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

hoc-lai-xe-o-to-tron-goi-het-bao-nhieu-tien

Mức học phí có sự chênh lệch nhưng không quá lớn

Vậy, Giá học lái xe ô tô hiện nay trọn gói là bao nhiêu tiền? Cụ thể như sau:

 • Đối với hạng bằng B2 sẽ giao động trong khoảng từ 6,5 triệu tới 9 triệu đồng.
 • Đối với hạng bằng B1 có mức học phí nhỉnh hơn từ 7 triệu tới 10 triệu đồng.
 • Còn giá học bằng lái xe ô tô hạng C, học phí nằm trong khoảng 8 triệu – 12 triệu đồng.

Ngoài ra còn chi phí và lệ phí khi đi thi sát hạch là 585.000 VNĐ.

Các khoản cần nộp khi học lái xe ô tô bao gồm những gì?

Chi phí học thi bằng lái xe ô tô bao gồm rất nhiều mục nhỏ và được quy định rất rõ bởi Sở Giao thông vận tải. Các loại học phí mà người học phải nộp trong hồ sơ bằng lái xe ô tô bao gồm:

 • Phí đăng ký hồ sơ học lái xe.
 • Phí khám sức khỏe tùy thuộc vào bệnh viện hoặc trung tâm y tế học viên lựa chọn.
 • Phí đào tạo thực hành, xăng – xe, sân tập đạt chuẩn và người hướng dẫn.
 • Phí đào tạo phần lý thuyết.
 • Phí học và thi thử xe chíp.
 • Lệ phí thi sát hạch của Bộ GTVT

cac-khoan-chi-phi-deu-duoc-quy-dinh-ro-rang

Các khoản phí đều được quy định rõ ràng 

Đây là những khoản phí hợp lệ và người học sẽ không phải nộp thêm bất cứ khoản nào khác. Bên cạnh đó, các chi phí như in ảnh, chụp ảnh là không bắt buộc và học viên có thể nộp ảnh sẵn có. Trong trường hợp các trung tâm giới thiệu thêm các phí không chính thống khác như chi phí đường trường hay lệ phí thầy giáo,.. người học nên hỏi thật chi tiết để không chịu những thiệt thòi, rủi ro.

Trên đây là những chia sẻ về học phí thi bằng lái xe ô tô với ba hạng bằng phổ biến hiện nay và mong rằng quý độc giả có thêm được thông tin hữu ích. Để có được mức phí hợp lý cùng chất lượng khóa học tốt nhất, học viên nên tìm đến các trung tâm uy tín và niêm yết rõ ràng. Hoclaixethaiviet là một trong những địa chỉ chuyên nghiệp và được đánh giá cao suốt nhiều năm liền. Học viên không chỉ có được kết quả như mong đợi và còn tự tin trong thực tế lái xe sau này.

Tin liên quan:

+

Rate this post

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY HOTLINE

TẬN TÌNH - CHU ĐÁO - TẬN TÂM

Hoặc Anh/Chị có thể để lại thông tin Form đăng ký bên dưới đây. Trung tâm sẽ gửi toàn thông tin qua Zalo hoặc liên hệ qua số điện thoại để tư vấn trực tiếp:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *