Học lái xe hạng C tại Hà Nội – Đào tạo lái xe bằng C học sớm, thi chuẩn

So học bằng lái xe hạng B1, B2 tại Hà Nội thì số người có nhu cầu học bằng lái xe hạng C có phần ít hơn. Nếu bạn đang quan tâm tới khóa học lái xe hạng C tại Hà Nội thì bài viết này là dành cho bạn!

Khoá học lái xe hạng C tại Hà Nội học sớm, thi đúng lịch

Đăng ký học lái xe hạng C tại Hà Nội khi nào được thi là quan tâm của tất cả những ai có nhu cầu học lái xe tải ở thời điểm hiện tại. Bởi thực trạng đăng ký hồ sơ xong bị trì hoãn lịch học, lịch thi khá phổ biến ở một số cơ sở đào tạo. Thực trạng này khiến không ít học viên bức xúc vì ảnh hưởng tới công việc, các dự định cá nhân.

hoc-lai-xe-hang-c-tai-ha-noi
Học lái xe hạng C giúp bạn điều khiển được các loại xe tải trên 3,5 tấn

Để lựa chọn được khoá học bằng lái xe hạng C học sớm, thi chuẩn lịch tại Hà Nội, bạn cần quan tâm tới chất lượng của trung tâm đào tạo lái xe ô tô dựa trên các tiêu chí sau đây:

 • Trung tâm đào tạo lái xe ô tô hạng C phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, hoạt động hợp pháp và phải có đăng ký sát hạch. Đây là điều kiện đảm bảo quyền lợi của bạn khi đăng ký học sẽ được pháp luật bảo vệ và hồ sơ của bạn sẽ được nộp trực tiếp lên Sở Giao thông vận tải mà không phải qua một bên trung gian nào khác.
 • Trung tâm đào tạo lái xe phải có thông tin rõ ràng như: địa chỉ, số điện thoại, người đại diện pháp lý, chương trình đào tạo, thời gian khai giảng khóa học, dự kiến lịch thi…
 • Trung tâm đào tạo lái xe phải có cơ sở vật chất đảm bảo cho việc học lái xe như: xe tập, sân tập, sân thi sát hạch, phòng học lý thuyết…

Các yếu tố này bản thân người đăng ký học lái xe có thể tự kiểm chứng được thông qua quá trình tìm hiểu thông tin. Lựa chọn cơ sở dạy lái xe uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng giảng dạy và đảm bảo bạn được giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình học nhanh chóng nhất.

thuc-hanh-lai-xe-o-to-hang-c-tren-sa-hinh

Học thực hành lái xe tải hạng C tại sân sát hạch

Tham khảo bài viết: Học lái xe bằng B2 tại Hà Nội cần tìm hiểu những gì?

Học phí thi bằng lái xe hạng C tại Hà Nội

Bằng lái xe hạng C luôn có học phí cao hơn so với học phí học bằng B1, B2 từ 2 – 3 triệu đồng. Khảo sát các trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn Hà Nội hiện nay thì chi phí học lái xe tải hạng C dao động trong khoảng từ 8.000.000đ – 13.000.000đ, tuỳ thuộc vào chương trình đào tạo. Với chương trình đăng ký thi bằng C, chi phí khoảng 8.000.000đ – 9.000.000đ. Với chương trình học lái xe bằng C, chi phí khoảng 10.000.000đ – 13.000.000đ.

Học phí học lái xe hạng C bao gồm những gì?

Học phí học lái xe có thể dao động theo từng thời điểm nhất định do chính sách về giá cả, ưu đãi của các trung tâm đào tạo hoặc do biến động chung của thị trường. Nhưng nhìn chung vẫn bao gồm các khoản chi phí sau đây:

 • Lệ phí đăng ký hồ sơ học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe tải hạng C lên Sở Giao thông vận tải
 • Lệ phí khám sức khỏe cho người lái xe
 • Học phí học lái xe hạng C (bao gồm lý thuyết và thực hành)
 • Lệ phí thi chứng chỉ người lái xe
 • Lệ phí thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng C

mau-giay-kham-suc-khoe-lai-xe-hang-c

Mẫu giấy khám sức khoẻ cho người học lái xe 

Một số khoản chi phí có thể phát sinh

Ngoài các khoản chi phí học bằng c nằm trong chương trình học trọn gói kể trên, bạn có thể cần chi trả thêm các khoản chi phí sau đây:

 • Chi phí học lái xe chip trên sân sát hạch: khoảng 400.000đ – 500.000đ/giờ. Tùy theo khả năng lái xe và nhu cầu của học viên để xác định số giờ học xe chip trên sân sát hạch. Ưu điểm của việc học xe chip là học viên sẽ có cơ hội được thực hành bài thi thử trên xe thi, quen với sân thi và cảm giác thi hơn, từ đó tự tin hơn khi thi chính thức. Thông thường học viên chỉ cần học thêm 2 – 3 giờ tập xe chip sau khi học xong chương trình đào tạo trọn gói.
 • Chi phí thuê sân tập, xe tập ngoài giờ: nếu bạn muốn nâng cao tay lái của mình thì có thể thuê thêm giờ tập nằm ngoài chương trình đào tạo.
 • Chi phí đăng ký thi lại: trong trường hợp thi sát hạch không đỗ, học viên sẽ phải tự đóng phí thi lại cho những lần tiếp theo. Phí thi lại hiện khoảng 300.000đ.

Hướng dẫn đăng ký học lái xe tải hạng C tại Hà Nội

Khi đăng ký học lái xe hạng C, trước tiên bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Đơn đăng ký học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng C
 • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe (đã được chứng nhận tại cơ sở y tế cấp huyện trở lên, có giá trị sử dụng trong vòng 6 tháng)
 • Bản sao bằng tốt nghiệp cấp trung học cơ sở trở lên, không cần công chứng
 • Ảnh hồ sơ kích thước 3×4 (khoảng 8 – 10 cái)

Giấy tờ để trong túi giấy đựng hồ sơ, nộp tại trung tâm đào tạo lái xe. Lưu ý quan trọng đó là giấy khám sức khoẻ phải được khám trước ngày nộp hồ sơ lên sở giao thông vận tải và cho đến ngày thi sát hạch phải còn giá trị sử dụng. Thời gian học lái xe hạng C theo tiêu chuẩn là 5 tháng. Nếu không để chú ý tới thời hạn của giấy khám sức khỏe bạn có thể phải mất công khám lại trước khi thi sát hạch.

 

Rate this post

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY HOTLINE

TẬN TÌNH - CHU ĐÁO - TẬN TÂM

Hoặc Anh/Chị có thể để lại thông tin Form đăng ký bên dưới đây. Trung tâm sẽ gửi toàn thông tin qua Zalo hoặc liên hệ qua số điện thoại để tư vấn trực tiếp:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *